Diva Mỹ Linh gây sốt khi ra mắt kênh Youtube dạy thanh nhạc miễn phí

13/08/2021

Trên kênh YouTube mới ra mắt, ca sĩ Mỹ Linh giới thiệu nhiều điều thú vị xoay quanh âm nhạc, hiện nhận được sự quan tâm nồng nhiệt từ khán giả.

Hiện, kênh Mỹ Linh Vocal Coach có gần 20.000 người theo dõi, con số khá ấn tượng sau khi “chào sân” khoảng nửa tháng. Tại đây, nữ ca sĩ đăng những video giảng dạy thanh nhạc miễn phí. Mỗi video có lượt xem vài chục ngàn và hàng trăm bình luận.

Nhiều năm qua, người trong nghề không còn xa lạ với việc giảng dạy thanh nhạc của ca sĩ Mỹ Linh. Với kênh YouTube này, chị truyền tải kiến thức âm nhạc miễn phí. Từng chủ đề là những câu hỏi chị nhận được trong suốt những năm làm nghề: Làm sao hát nốt cao đẹp? Tập hát nốt cao trong 5 phút có được không? Làm thế nào loại bỏ giọng mũi khi hát nhạc pop?…

Diva Mỹ Linh gây sốt khi ra mắt kênh Youtube dạy thanh nhạc miễn phí

Những tưởng những nội dung này sẽ kén người xem nhưng thực tế lại trái ngược. Nhiều bình luận của khán giả cho thấy họ thực sự quan tâm đến những vấn đề ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ, trong đó có người đang theo học ngành nhạc, có người chỉ muốn trau dồi thêm kỹ năng về giọng nói, đài từ…

Qua 3 số phát sóng đầu tiên, dễ thấy chị thu hút khán giả bởi cách dẫn chuyện khá dí dỏm. Nữ ca sĩ đứng lớp theo mô tuýp tâm tình với người xem, trong đó có nhiều khoảnh khắc khiến họ bật cười. Tất cả nội dung đều được truyền tải dễ hiểu, không quá nhiều ngôn từ hàn lâm hay quá chuyên môn, gắn với kinh nghiệm thực tiễn của nữ ca sĩ.

Chị ví việc hát nốt cao như người leo thang, phải đi từng bước. Có vững những bước đầu mới có thể tiến đến những bậc cao hơn. Chẳng hạn, với việc hát nốt cao, ca sĩ Mỹ Linh cho biết thuở mới vào nghề chỉ hát được đến nốt Si giáng, cao hơn nữa đều bị hỏng, nghe rất chói tai, hoặc không tròn.

Sau thời gian dài tập luyện, nay giọng của chị đã thêm được một quãng tám. Đầu tiên, theo chị, cần xác định được quãng giọng trung – trầm, sau đó tập luyện thật chắc mới dần nới ra nửa nốt, không vội. Không hát nốt cao bằng cách hát to, mà phải duy trì âm lượng đều, học cách kiểm soát hơi thở.

Diva Mỹ Linh gây sốt khi ra mắt kênh Youtube dạy thanh nhạc miễn phí

Gần đây, cư dân mạng nổ ra tranh cãi xoay quanh việc dùng giọng mũi của một số ca sĩ. Học trò của chị cũng gặp vấn đề tương tự, muốn khắc phục. Trong video mới nhất, ca sĩ Mỹ Linh đã cung cấp nhiều kiến thức hữu ích xoay quanh vấn đề này. Chị phân định khá rạch ròi giữa âm mũi với một số chữ cái, từ trong tiếng Việt với giọng mũi để cung cấp kiến thức cho người xem.

Ca sĩ Mỹ Linh cho rằng việc hát bằng giọng mũi với một số dòng nhạc, đặc biệt như quan họ, dân ca rất truyền cảm, nhưng với ca sĩ hát nhạc pop dùng giọng mũi từ đầu đến cuối sẽ khiến người nghe dễ bị mệt. Giọng ca Hương ngọc lan cũng đã chỉ ra một số lỗi thường gặp, cách khắc phục vấn đề này.

Ca sĩ Mỹ Linh cho biết chị lập kênh này để chia sẻ rộng rãi kiến thức chị có được về thanh nhạc, qua đó có thể giúp cho người theo nghề ca hát hoặc giáo viên, diễn thuyết… dùng ít sức hơn nhưng việc truyền tải vẫn hiệu quả.

Trong bất kỳ bài học nào, điều chị nhấn mạnh gồm: tập luyện, tập luyện và luyện tập đúng cách.

“Về việc học thanh nhạc, để có kết quả tốt đòi hỏi thời gian cũng như sự kiên trì quyết tâm. Hãy cố gắng tập luyện, đừng ngại vì bản thân tôi lúc mới đi hát cũng gặp các vấn đề tương tự như các bạn. Qua quá trình luyện tập đúng cách, tôi đã khắc phục được và các bạn cũng sẽ làm được thôi. Luyện hát cũng giống như rèn sự kiên nhẫn vậy, nếu bạn chăm chỉ luyện tập đúng cách thì giọng hát của bạn sẽ được cải thiện hàng ngày”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Array

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *