MỸ LINH, BẰNG KIỀU, TÙNG DƯƠNG HÒA GIỌNG TRONG CHƯƠNG TRÌNH “HÀ NỘI PHỐ

06/06/2023

 

Chương trình sẽ đưa khán giả chìm đắm trong những giai điệu đẹp, gợi nhiều ký ức về Hà Nội dấu yêu của các nhạc sĩ tên tuổi như Thanh Tùng, Trịnh Công Sơn, Phú Quang, Trọng Đài…

 

Vào tối 15-7, tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẽ diễn ra đêm nhạc Hà Nội phố.

Chương trình kỳ vọng sẽ đưa khán giả chìm đắm trong những giai điệu đẹp, gợi nhiều ký ức về Hà Nội dấu yêu của các nhạc sĩ tên tuổi như Thanh Tùng, Trịnh Công Sơn, Phú Quang, Trọng Đài…

Là một trong những ca sĩ xuất hiện trong đêm nhạc, ca sĩ Mỹ Linh cho biết, chị sẽ kể câu chuyện của một người con gái gắn bó sâu sắc với Hà Nội qua những ca khúc gắn với tên tuổi của chị suốt 30 năm qua: Hà Nội đêm trở gióTrở lại tuổi thơ… Chị cũng song ca với Tùng Dương với bài hát Em và tôi.

Sở hữu giọng hát nhiều xúc cảm, kỹ thuật đã ở mức điêu luyện, Mỹ Linh khiến khán giả rung động khi chị cất tiếng hát từ trái tim. Nhạc sĩ Dương Thụ từng nhận định về Mỹ Linh, cái hay của nữ ca sĩ là không hát mà đang nói chuyện bằng trái tim.

Nhạc sĩ Anh Quân và Ca sĩ Mỹ Linh

Đặc biệt, đêm nhạc còn có sự tham gia của nhạc sĩ Anh Quân với vai trò giám đốc âm nhạc. Anh cho biết khi phối khí sẽ hướng tới việc làm sao để những bài hát giữ đúng chất Hà Nội nhưng vẫn phải hiện đại.

“Chúng ta nên tận dụng những bài hát đã gắn bó với họ, những người đã tạo nên mảng âm nhạc đẹp cho Hà Nội từ xưa đến giờ. Chỉ cần khơi lại những ca khúc ấy tôi nghĩ khán giả đã cảm thấy đầy đủ rồi. Làm chương trình cho bộ ba này cũng hay, có dịp làm chương trình cho vợ và người yêu cũ của vợ tôi thấy cũng vui”, nhạc sĩ Anh Quân nói.

Anh cũng bày tỏ rằng: “Lâu rồi tôi không tham gia vì qua đợt dịch, mọi thứ đang bị bão hòa. Lý do thứ hai vì tôi cảm thấy sự đầu tư cho các đêm nhạc hơi ‘mỳ ăn liền’ quá, không hợp với tôi. Nhưng show này tôi nghĩ rằng có sự đầu tư và rất yên tâm”.

Bộ ba ca sĩ sẽ góp mặt trong chương trình

Nếu Mỹ Linh mang đến phần trình diễn đặc biệt với tâm thế của một người con gái Hà Nội thì Bằng Kiều lại muốn kể với khán giả câu chuyện của người con hay đi xa Hà Nội nhưng luôn dành một tình yêu đặc biệt cho nơi mình đã có một thanh xuân nhiều kỷ niệm đẹp đẽ. Khán giả không chỉ được gặp Bằng Kiều với “Hà Nội ngày trở về”, mà nam ca sĩ còn mang đến cho người nghe những ca khúc rất nổi tiếng “Phôi pha”, “Để nhớ một thời ta đã yêu”, “Cơn mưa băng giá”…

Còn ca sĩ Tùng Dương trong đêm nhạc sẽ hát những bài quen thuộc Đâu phải bởi mùa thuMột cõi đi vềRu ta ngậm ngùi… và những ca khúc trẻ trung, mang hơi thở của Hà Nội hôm nay, như Ngày chưa giông bãoBên trên tầng lầu

Đạo diễn Phạm Việt Thanh

Ngoài 3 ca sĩ Mỹ Linh, Bằng Kiều, Tùng Dương, ban nhạc Anh Em, liveshow “Hà Nội phố” còn có sự góp mặt của đạo diễn Phạm Việt Thanh. Dù ít làm các chương trình ca nhạc nhưng mỗi khi nhận lời làm đạo diễn Phạm Việt Thanh đều rất tâm huyết và trách nhiệm. Thực tế đã chứng minh các đêm nhạc dưới bàn tay đạo diễn của anh đều có những sáng tạo và dấu ấn riêng.

Là người gắn bó với Hà Nội, cũng có nhiều dịp làm việc với nhạc sĩ Phú Quang, Thanh Tùng nên để hiểu đời thực của họ để lồng trong những hình ảnh của ca khúc có lẽ đạo diễn Phạm Việt Thanh là một trong những người đứng đầu. Tất cả sự hiểu, tình cảm yêu quý của ông dành cho các nhạc sĩ sẽ được thể hiện qua những hình ảnh chắt lọc, đầy ý nghĩa trong đêm nhạc.

Array

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *