Mỹ Linh bồi hồi khi nhận lại kỷ vật 25 năm trước

17/10/2021
Mỹ Linh bồi hồi khi nhận lại kỷ vật 25 năm trước

Mỹ Linh đã gửi lời cảm ơn ê-kíp sản xuất Cuộc hẹn cuối tuần trên sóng truyền hình vì đã mang tới cho cô một ký ức không thể nào quên.


Là khách mời của Cuộc hẹn cuối tuầnlần này, Diva Mỹ Linh cho biết cô đã nghiền ngẫm kỹ những số phát sóng trước đó của chương trình. Vì biết khách mời thường phải đối mặt với những thử thách do các MC đưa ra nên nữ nghệ sĩ luôn ở tâm thế cảnh giác trước những “chiêu” của BTV Quốc Khánh hay MC Huyền Trang. Tuy nhiên, không khí cuộc trò chuyện giữa nghệ sĩ Mỹ Linh và BTV Quốc Khánh đã bất ngờ thay đổi khi cô nhận được món quà đặc biệt từ ê-kíp sản xuất Cuộc hẹn cuối tuần.

Cụ thể, sau 25 năm ghi hình MV Hà Nội đêm trở gió, Diva Mỹ Linh đã rất xúc động vì được nhìn lại món kỷ vật ngày ấy. Đó là 2 chiếc áo đồng phục được ca sĩ Mỹ Linh ký tặng cho các học sinh tại trường THPT Chu Văn An. Những hình ảnh này sau đó cũng xuất hiện trong MV Hà Nội đêm trở gió nhưng đặc biệt hơn, nó không bao giờ phai mờ trong ký ức của những có mặt tại trường Chu Văn An vào ngày bế giảng năm xưa.

“Đây là niềm hạnh phúc không phải ai cũng có. Đối với nghệ sĩ, việc được trở thành ký ức của một ai đó là điều tuyệt vời, nó là một ký ức đẹp và được ghi nhớ” – nữ nghệ sĩ tâm sự – “Cảm ơn chương trình, đây là một sự chuẩn bị kỳ công của ê-kíp. Khi lớn tuổi, mình không dễ xúc động, không dễ khóc nữa nhưng hôm nay hơi xấu hổ vì lại khóc nhiều”.

Cũng trong Cuộc hẹn cuối tuần, ca sĩ Mỹ Linh đã dành nhiều thời gian để chia sẻ về gia đình ấm áp của mình. “Ba chị em rất hòa thuận, các con cách nhau đều 4 tuổi và đứa lớn bảo đứa nhỏ. Các con có sự tôn trọng với anh chị một cách đặc biệt, lo lắng và thương yêu nhau. Đây chính là món quà lớn nhất với vợ chồng tôi. Tôi tin đó là điều làm tôi mãn nguyện nhất”, nữ nghệ sĩ nói.

Đặc biệt, Mỹ Linh đã tâm sự nhiều điều thú vị về con gái út Mỹ Anh, về cách nữ nghệ sĩ nuôi dưỡng cá tính cho con trong nghệ thuật…

“Giai đoạn đầu Mỹ Anh không tin tưởng mẹ dạy hát, Mỹ Anh lảng tránh mỗi lần mẹ bảo luyện thanh, nhưng bắt đầu từ khi tham gia The Heroes, chị ấy gửi cho mẹ một lịch luyện thanh từ thứ 2 đến Chủ nhật, không có ngày nghỉ và mẹ cũng không có quyền lựa chọn”, Mỹ Linh vui vẻ kể.

“Câu chuyện nổi tiếng xưa và nay cũng từng được chúng tôi suy nghĩ tới. Thời của tôi đó là hành trình vượt khó, nhưng thời nay lại là vượt sướng. Tuy nhiên, vượt sướng bao giờ cũng khó hơn vượt khó, bởi khó khăn tạo động lực, nếu thành công thì đi tiếp, không có lựa chọn nào khác. Còn với các bạn trẻ bây giờ, động lực không đủ vì mọi thứ đã có sẵn”, nữ nghệ sĩ nói tiếp.

“Với riêng Mỹ Anh, điều con bé đạt được không phải những gì mọi người đang nhìn thấy mà nằm ở chỗ mọi người không biết, đó chính là vượt qua được cái bóng quá lớn của gia đình” – Mỹ Linh cho biết – “Nghệ sĩ trẻ xuất thân từ gia đình thành công thì sự so sánh là không tránh khỏi được. Nhưng Mỹ Anh may mắn là chưa bao giờ bị so sánh vì nó quá khác biệt. Điều đó không phải do chúng tôi tạo nên mà do chính bản thân Mỹ Anh tạo ra, qua quá trình hấp thu với thế hệ đồng lứa. Chúng tôi chỉ góp phần một chút là không tìm cách ép con giống bố mẹ, không áp đặt suy nghĩ của mình lên con vì thế Mỹ Anh được tự do và thỏa sức”.

“Lúc đầu Mỹ Anh không ghi nhận lắm những gì bố mẹ làm vì nghĩ những điều đó không thuộc thời đại của mình. Hơn nữa, Mỹ Anh cũng nghe nhạc nước ngoài nhiều. Nhưng trong sinh nhật 50 tuổi của bố, Mỹ Anh đã viết rằng một năm qua được làm việc rất nhiều với bố và càng ngày càng trân trọng những nỗ lực của bố trong việc tập đàn, làm âm nhạc và cả sự kỹ tính, khó tính để có những sản phẩm. Câu cuối Mỹ Anh đã nói – Con mong ước một ngày con sẽ được trở thành bố. Đó cũng là câu quan trọng nhất khiến anh Quân xúc động”.

“Từ trước tới giờ mọi người chỉ ghi nhận Mỹ Linh nhưng mọi người không hiểu rằng nếu không có những người ở phía sau, người đứng trên sân khấu không thể tỏa sáng. Tuy nhiên, Mỹ Anh lại nhìn ra điều đó. Tôi tin giờ Mỹ Anh đã nhìn ra những điều vợ chồng tôi làm”.

“Hạnh phúc là khi mình được làm thứ mình yêu thích mỗi ngày. Giờ tôi nghe nhạc trẻ, xem các bạn Gen Z đang nghĩ ra sao để mình hiểu cuộc sống, có thêm trải nghiệm, chất liệu và khiến trái tim âm nhạc của mình trẻ trung. Mình làm mọi thứ để cùng dòng chảy với các bạn ấy”, Mỹ Linh cho hay.

Array

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *