Tản mạn cuối năm

31/12/2021
Tản mạn cuối năm

Lần đầu mình nghe Thiên Đường bằng cái CD mượn của đứa bạn, CD này hồi đó được chuyền tay nhau trong giới chơi nhạc trẻ Hà Nội. Mình nghe mấy anh em Hoa Sữa (ban nhạc Hoa Sữa) kháo nhau bảo không có lẽ cái thằng Quân con cô Hiền hồi về Việt Nam thăm nhà đánh nhạc nhẹ còn ngô nga ngô nghê mà giờ chơi cả đĩa nhạc thế này á? Chắc chắn thuê bọn Tây đánh rồi. Hồi đó mình 18 trẻ trung và thơ ngây, hóng chuyện và mượn đĩa về nghe và thích luôn từ đó. Thấy cái bìa có hai anh trai đẹp một đứng một ngồi, thấy đề tên một là Quân một là Tuấn mà không biết đứng là Quân hay ngồi là Tuấn. Thế mà duyên nợ thế nào được song ca với anh giai ngồi trong ảnh ca khúc chủ đề album Thiên Đường rồi thành vợ chồng hai mươi năm có lẻ….

Hát với anh Thiên Đường và ở với anh sáng tác nửa bài Thiên Đường để nhận ra Thiên Đường chỉ có trong bài hát thôi. Muốn có thiên đường thật sự cho riêng mình thì đừng mà mơ mộng hão huyền, down on the earth đi. Này nhé muốn di chuyển mời học lái xe, muốn làm gì đi mà tự đừng có mong lúc nào cũng được chiều chuộng, lấy các anh nhạc sĩ thì xin hát bài “Xin tự hiểu mình” hàng ngày cho khỏi quên lời nhá. Được cái các anh tuy thỉnh thoảng mới chiều vợ nhưng rất yêu chiều con, dành thời gian cho con và sống có trách nhiệm. Thế còn mong gì? Nhờ các anh nghiêm khắc nên các bà vợ ngày càng hoàn thiện mình và giỏi giang, việc gì đến tay cũng “quẩy” ngon lành trong một khuông nhạc.

Hôm nay tiếc bài hát hay nên thay vì song ca mình đơn ca lại để mọi người cùng hát “Hỏi người yêu ở nơi xa ấy, biết chăng thiên đường nơi đâu”

Chào từ biệt 2021 nhé ta cùng chuẩn bị đón 2022 với Khúc Giao Mùa!

Bài Thiên Đường version 2021 mình hát trong Hợp âm gió số 2 vừa mới ra mắt hôm qua, link dưới comment. Xin cảm ơn #EdallyMETUB Network đã đồng hành cùng Mỹ Linh trong dự án online này!

[Hợp Âm Gió 2] Thiên Đường – Mỹ Linh
Array

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *