Tản mạn mồng 5 Tết

05/02/2022
Cuốn lịch báo Nhân Dân anh Lê Quốc Minh tặng

Mọi năm cứ đêm giao thừa giống các thành viên rất thân thiết trong gia đình luôn là tin nhắn của anh Huy Tuấn chúc Tết. Năm nay mồng 3 Tết anh giai nhắn bảo “Tết vui không em, rồi nhà anh năm nay chả mua gì chỉ ăn đồ mọi người gửi cho cũng đủ Tết vui. Rồi giờ Tết cũng nên giản nó đi, không nên tất bật xoay quanh cái Tết. Mệt!”. Anh chốt lại là nếu cứ chộn rộn như thế Tết đang vui lại hóa mệt.

Cậu em Huy Võ mồng 2 Tết bảo: “Chị ơi có nhà không mai em sang chơi?”.

Chị bảo “Ừ mai sang nhé! Thích ăn gì?”

Đáp “Nhà có gì ăn nấy, không câu nệ chị ơi?”

Thế là mồng 3 ẻm mặc một cây gồm quần đùi, mũ, giày thảy đều hồng hoa đào bay vào nhà như một cơn gió và nói liên tục từ lúc đến tới túc ra về cỡ 3 giờ liên tục. Đáng yêu ơi là đáng yêu! Ai đó có lần bảo Mỹ Linh ơi em là người “good listen” vì em lắng nghe và sẽ hỏi những câu rất quan trọng làm người diễn giải có đường để đi tiếp. Ấy vậy mà mình hầu như không chen được vào câu chuyện Thần số học mà Huy say sưa diễn đạt, lại còn gửi cả file cho mình tự nghiên cứu tiếp… Bay đến nói một chặp cậu chằng lại bay đi ngay bảo mai em đi leo núi 3300m một mình. Trời, người đâu mà rõ nhiều năng lượng. Giá chia được cho chị một ít thì phải.

Cuốn lịch báo Nhân Dân anh giai Lê Quốc Minh tặng

Bữa 28 Tết được anh giai Lê Quốc Minh tặng cuốn lịch báo Nhân Dân mình cũng không hào hứng lắm cho đến khi cầm trên tay cuốn lịch đẹp và trau chuốt từng chi tiết nhỏ. Cuốn lịch quy tụ ảnh chụp 60 bức tranh của các họa sĩ danh giá nhất đương thời được lựa chọn từ hơn 70 bức. Mình bảo ô sao anh giỏi vậy? Làm thế nào anh quy tụ được họ thế? Không đơn giản đâu. Nghệ sĩ vốn đầu đội trời chân đạp đất ngang tàng chả chịu ai…”Anh ấy bảo có bí quyết ở đây là tận tâm, là đối với họ trân trọng để họ tự quyết thì cần gi thuyết phục, anh kèm thêm” Kỳ này anh cùng anh em quyết mang tờ báo về đúng chỗ là dành cho nhân dân với khẩu hiệu: Nơi nào có nhân dân thì nơi đó phải có báo Nhân dân”. Mình mới nghĩ bụng ừ đúng thật báo Nhân dân xưa giờ chả nhân dân nào đọc. Thôi thì chặng đường mới em chúc anh thành công nhá.

Chuyện dông dài để nói ở đâu cũng là con người thôi, người nào sẽ đãi ta món ấy. Cách họ làm một việc là cách họ làm tất cả mọi việc. Và mỗi người khác nhau làm cuộc sống trở nên màu sắc hơn và ưa nhìn hơn.

Array

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *