Tản mạn tháng 4

05/04/2022
Mỹ Linh cùng các nghệ sĩ tại chương trình The Only

Mừng lắm, từ cuối năm ngoái mọi việc rục rịch trở lại, show diễn trở lại, mình lại bay đi bay về như một chú chim mẹ miệt mài mỗi tuần. Ngày trước khi con còn nhỏ thì miệt mài bay về kịp đón con ở trường để chuyện trò và nghe chúng nó líu lo suốt dọc đường từ trường về nhà. Giờ các con lớn thì vội vã bay về với học sinh. Từ ngày dịch dã nhận nhiều học sinh hơn, dạy tại trường của mình ở Times City lại ở Lê Văn Lương đã hết thứ bảy, chủ nhật. Thêm mấy ngày dạy online học sinh từ khắp nơi Bắc Mỹ cho đến Sài Gòn là cả tuần ríu rít.

Mỹ Linh tại chương trình The Only

Khổ cái các con bận học ở trường nên chỉ còn có thứ bảy và chủ nhật để học hát. Thế nên cô lại nói chuyện với chú và cả nhà thông cảm để cô đi cả hai ngày cuối tuần. Trong dịch thì thế vì cô không đi hát mà chỉ ở Hà Nội. Hết dịch cô bận như chong chóng xoay. Tối thứ 7 live cả show hơn hai chục bài mà sáng hôm sau vẫn dậy sớm ra sân bay, đặng kịp về dạy các con cho nó liên tục. Học gì cũng thế cần liên tục thực hành tạo thói quen. Cô ra khỏi máy bay là vừa đi vừa chạy ra xe con gái lái đến chờ sẵn đổi tay lái là cô phóng đến trường. Con gái thuê taxi cùng bố thẳng hướng về nhà. Tối dạy xong 5 ca cô lại lái xe một tiếng nữa mới về đến nhà, lao vào tắm gội rồi “ngất “.

Thế mà nghề dạy cũng có những nỗi niềm. Thỉnh thoảng gặp một vài phụ huynh khó tính, lùi vài phút hoặc đổi giờ vì cô phải đi hát là càu nhàu mắng nhân viên giáo vụ té tát làm các bạn tủi thân mà cô lại đâm ngại. Hoặc có người khác thì đếm từng phút một, giờ của cháu là chỉ dành cho cháu chứ không học cùng với bạn khác. Cô chả biết nói sao cho các mẹ hiểu, học gì cũng thế “Học thầy không tày học bạn“. Chúng nó ngồi nghe cô dạy người khác cũng đang là học đấy. Thế còn cái đức nhường nhịn, cái hạnh lắng nghe chỉ có ở lớp đông các con mới học được mà thôi. Các mẹ nhiều khi quên mất cứ ở nhà nhất mẹ nhì con thế nên con cái đi đâu chả biết nhìn trước ngó sau mà ứng xử…

Thôi thì thế gian muôn kiểu người khác nhau, việc của mình là đã nhận trao đi thì trao cho trọn dẫu có thế nào. Cú sống hồn nhiên trời xanh sẽ an bài . Cô hạnh phúc vì lại được làm việc say sưa như hồi chưa dịch bệnh nên biết ơn lắm. Cố gắng chạy, luyện tập thể thao, tập đàn , luyện giọng hàng ngày. Gắng sống có ích cho mình và cho mọi người.

Tuần mới xin gửi lòng biết ơn đến tất cả!

Mọi người hãy dành ra một chút thời gian để luyện tập thể dục nâng cao sức khỏe của mình nhé!

Array

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *